3 sai lầm thường gặp của bà nội trợ trong việc dùng và bảo quản táo Joly

Táo là một món ăn vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Thế nhưng trong quá trình bảo quản và sử dụng, ta vẫn mặc phải một số sai lầm. Đọc ngay bài viết để biết sai lầm đó là gì nhé

  1. Gọt vỏ táo

Red and green peeled apples

Mỗi khi mua táo về, các bà nội trợ sẽ bỏ phẩn vỏ táo đi vì nghĩ sẽ an toàn hơn khi sử dụng

Nhưng…

… trên thực tế, Theo một nghiên cứu của Tiến sĩ Jonathan Hodgson, Đại học Tây Úc, cho biết: Chúng ta nên rửa sạch táo bằng nước sau đó ăn cả vỏ, bởi vì trong vỏ táo tập trung hàm lượng lớn chất xơ và flavonoid – một hợp chất thực vật được tìm thấy trong trái cây và rau quả giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

Ngoài ra Bên cạnh đó, khi ăn cả vỏ còn giúp giữ được các vitamin cần thiết như vitamin A, C, thêm nữa là một lượng lớn kẽm giúp tăng khả năng ghi nhớ và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Đặc biệt hơn, trong vỏ táo có hàng chục chất chứa thành phần triterpenoids – những chất có khả năng ức chế ung thư gan, ung thư đại tràng hoặc tăng trưởng tế bào ung thư vú, thậm chí có thể giết chết tế bào ung thư.

  1. Để táo ở ngoài trên 24 tiếng

Thực tế, việc để táo ở ngoài mà không cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản sẽ khiến cho Táo giảm bớt vi ngon và ngọt.

Ngoài ra, táo sẽ không còn được tươi. Vì thế, chúng tôi luôn khuyến khách khách hàng sử dụng táo khi còn lạnh.

  1. Bỏ bã quả sau khi ép nước

banh-tao

Đây là một việc làm khá lãng phí bởi lẽ bã táo sau khi ép nước vẫn còn khá nhiều chất. Thay vì đổ vỏ táo đi, ta có thể sủ dụng chúng như một nguyên liệu cho món bánh.

Nếu bạn chưa có công thức thì click để xem ngay công thức bánh táo ĐƠN GIẢN tới bất ngờ nhé!

Trả lời