Bánh táo nướng cho ngày đông chớm lạnh

Joly Red là giống táo ngọt đặc biệt được trồng tại miền Nam Hà Lan, quả to tròn, với vỏ màu đỏ đậm, khi ăn có vị ngọt, thơm, giòn. Không chỉ thức hoa quả ăn hàng ngày mà táo Hà Lan còn được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến các loại bánh thơm ngon cho mùa đông giá rét.

Bánh táo nướng là một món trang miệng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người châu Âu, nhưng ở các nước châu Á như Việt Nam, bánh táo nói riêng và các món bánh “đặc chế” từ hoa quả nói chung chưa mấy phổ biến. Thông thường, táo Hà Lan thường được người Việt Nam dùng để ăn tráng miệng, làm nước ép hay trộn salad.

64594

Mùa lạnh đã chớm bắt đầu, hãy cùng taonhapkhau.vn làm những chiến bánh táo nướng thơm ngon dành tặng cho người thân trong gia đình nhé:

Chuẩn bị:

– 2 trái táo Joly Red ngọt, thơm, giòn.

– 4 thìa đường nâu

– 2,5 thìa bơ nhạt

– ¾ thìa bột quế

– 2 thìa bột yến mạch

– 1 thìa café bột mỳ

– ¼ thìa café muối tinh

– Kem vani (mua loại kem hộp)

Thực hiện:

64558

Bước 1: Làm nóng lò ở mức nhiệt 200°С. Cho đường, bột quế và bơ vào một bát, trộn thật đều. Nếu có dụng cụ đánh trứng/ đánh bột bằng máy, bạn có thể sử dụng để hỗn hợp nhuyễn mịn nhanh hơn.

Bước 2: Táo Joly Red rửa sạch, không cần gọt vỏ, bỏ lõi, bổ làm đôi. Với mỗi nửa táo, bạn dùng dao khía sâu thành các lát dọc quả (dày chừng 0,5cm), nhưng không thái đứt.

64555

Bước 3: Lấy một tô lớn có thể nướng trong lò, xếp 4 phần táo Joly Red đã khía vào tô. Dùng chổi thấm hỗn hợp bơ đường quế phết đều lên táo. Sau đó, lấy giấy bạc phủ kín mặt tô, cho vào lò nướng chừng 20 phút. Sau đó, bỏ giấy bạc và nướng thêm 10 phút nữa.

64567

Bước 4: Khi táo trong lò nướng, bạn bắt tay vào chế biến các nguyên liệu còn lại. Trộn nốt phần hỗn hợp bơ đường bột quế với bột mỳ, muối và yến mạch. Đảo thật đều trong bát.

64576

Bước 5: Lấy táo Joly Red ra khỏi lò, bạn dùng thìa xúc hỗn hợp ở bước 4 phủ lên trên mặt táo, dùng tay kéo nhẹ các thớ táo để hỗn hợp chảy sâu vào bên trong quả. Sau khi đã dàn hết hỗn hợp vào 4 phần táo, bạn cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

Thành phẩm:

64561

Sau khi bánh nướng xong, bạn nhanh tay cho thêm một viên kem vani đặt lên trên. Món táo Joly Red nướng thơm lừng, quện với mùi bơ, quế, yến mạch cực kỳ hấp dẫn (đặc biệt, quế và táo là hai nguyên liệu rất “hợp vị” nhau). Miếng táo dẻo dẻo, những hạt yến mạch giòn giòn kèm vị kem lạnh mát chảy đều thấm vào từng thớ quả chắc chắn sẽ đem đến một hương vị lạ và vui cho cả gia đình.

Táo Joly Red được nhập khẩu độc quyền về Việt Nam Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Seika qua văn phòng đại diện Vinedstar b.V tại Hà Lan. Seika cam kết đem đến cho khách hàng những trái táo tươi ngon, an toàn nhất.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời