Làm thế nào để những trái táo Joly Red luôn tươi ngon?

Joly Red được đánh giá là một trong ít giống táo tại Châu Âu hội tụ cả ba yếu tố ngọt, thơm, giòn vơi hương vị rất đặc trưng của táo Châu Âu.

Táo Hà Lan – Joly Red được trồng trong các nông trại và thu hoạch trong khoảng tháng 9-10 hàng năm. Chính vì thế để có nguồn hàng cung cấp cho người tiêu dùng trên khắp thế giới, táo Joly Red được bảo quản cẩn thận trong kho lạnh tiêu chuẩn ngay sau khi thu hoạch xong.

kho

Hình ảnh: Kho lạnh bảo quản táo Joly Red

Táo tươi sau khi thu hoạch sẽ được chuyển ngay vào kho lạnh bảo quản với nhiệt độ từ 0 – 4oC, được hút khí Ethylene và hàm lượng Oxy thấp để đảm bảo được độ tươi ngon dù được để trong kho trong thời gian dài.

Tại sao phải hút khí Ethylene khi bảo quản táo?

  • Khí Ethylene là một chất khí không màu, không vị, không gây độc; có đặc tính kích thích sinh trưởng của các tế bào thực vật do đó có tác dụng kích thích quá trình chín của các loại quả. Vì vậy sau khi thu hoạch, việc kiểm soát được nồng độ Ethylene là việc cực kỳ quan trong để giữ được độ ngọt, thơm, giòn và độ tươi của trái cây.
  • Táo vừa hái sẽ được đưa ngay vào kho lạnh tuy trong nhiệt độ thấp nhưng táo vẫn tiếp tục chín. Bản thân Joly Red tự bài tiết chất Ethylene vì thế muốn táo giòn lâu và chậm chín phải dùng phương pháp kìm hãm lượng Ethylene bằng cách giữ lạnh và dùng máy hút Ethylene.
  • Nhiệt độ để giữ táo tươi ngon nhất là từ 0 – 4oC và hệ thống kho lạnh phải phải hấp thu lượng ethylene phát sinh từ táo bằng cách dùng hệ thống hút khí. Máy hút này sẽ đo nồng độ và hút khí Ethylene và hoán trả lại Oxy vào kho lạnh.

Trong quá trình vận chuyển, táo Joly Red được bảo quản trong các container có hệ thống làm lạnh và hút khí Ethylene. Tại Việt Nam, táo Joly Red được bảo quản trong các kho mát tiêu chuẩn nhiệt độ từ 0-50C cho đến khi giao tận tay khách hàng.

Với quá trình bảo quản nghiêm ngặt như vậy, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Seika cam kết đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những trái táo ngọt, tươi ngon và an toàn nhất.