Quy trình sản xuất táo Joly Red theo tiêu chuẩn Châu Âu

Joly Red là giống táo được trồng và xuất khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Quả táo tròn đều và có màu đỏ tươi căng bóng, được đánh giá là một trong ít giống táo tại Châu Âu hội tụ cả ba yếu tố ngọt, thơm, giòn. Mặc dù mới thu hoạch mùa đầu tiên từ năm 2015 và mới bắt đầu bán thương mại từ năm 2016 nhưng Joly Red đã được người tiêu dùng đón nhận và ưa thích.

Với mong muốn đem lại những trái táo tươi và ngon nhất đến tay người tiêu dùng, Joly Red đã được trải qua một quy trình trồng và chế biến nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Global Gap và BRC đảm bảo sản phẩm an toàn tuyệt đối.

Quy trình trồng và chế biến:

Táo Hà Lan – Joly Red được trồng trong các nông trại theo mùa vụ bắt đầu từ tháng 2 và được thu hoạch vào tháng 9 hàng năm.

0

Sau khi thu hoạch táo được đưa ngay vào kho lạnh 0-40C, hàm lượng oxy thấp để bảo quản. Trong điều kiện lý tưởng, táo có thể bảo quản được trong khoảng thời gian 10-11 tháng. Khi đến kỳ tiêu thụ, Joly Red sẽ được đưa vào nhà máy và phân loại thủ công qua màu sắc và hình dáng bên ngoài.

Tiếp đó Joly Red được đưa vào các bể rửa bằng nước tinh khiết để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Sau khi rửa sạch, táo sẽ được đưa qua máy đánh bóng và làm sạch.

1

Để chia Joly Red theo các size, táo được chuyển vào máy soi kiểm tra kích cỡ, phân loại và dán nhãn. Từ đây táo được chia thành các kích cỡ phù hợp với nhu cầu thị trường và người tiêu dùng.

2

Cuối cùng, táo sẽ được sắp xếp vào thùng một cách cẩn thận để tránh va đập, xây xát và giữ được chất lượng tốt nhất. Hiện nay, táo Joly Red được đóng thành 2 loại thùng 7kg, 18kg và được bảo quản cẩn thận trong kho lạnh để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

3

Với quy trình trồng và chế biến theo những tiêu chuẩn ngặt nghèo của Châu Âu, táo Joly Red mặc dù mới nhập khẩu về Việt Nam nhưng đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Seika vinh hạnh là nhà nhập khẩu độc quyền táo Joly Red tại Việt Nam, qua văn phòng đại diện Vinedstar b.V tại Hà Lan.